Trang chủGiới thiệuSản phẩm & Dịch vụThiết kế websiteDự ánTin tứcTuyển dụngLiên hệ

Thiết kế website
Trang chủ  >  Thiết kế website

QUY TRÌNH THIẾT KẾ MỘT WEBSITE

   
03:08' AM - Thứ sáu, 17/05/2013

Bạn có thể tham khảo quy trình thiết kế website của chúng tôi để có được hình dung về toàn bộ các bước trong quy trình thiết kế và xây dựng một website:


Bước 1: DATCOM nhận yêu cầu thiết kế và tư vấn giải pháp

Ghi nhận các thông tin yêu cầu của khách hàng, tập trung vào các nội dung:

* Ghi nhận các yêu cầu về tính năng của website

* Ghi nhận các yêu cầu mỹ thuật đối với website

* Ghi nhận các yêu cầu về tên miền và máy chủ lưu trữ website

* Tiếp nhận tư liệu, thông tin, hình ảnh phục vụ cho việc thiết kế website

* DATCOM sẽ tư vấn thêm các tính năng dựa vào yêu cầu thực tế của khách hàng

Bước 2: Phân tích yêu cầu và gửi báo giá

* Dựa trên thông tin thu thập được từ khách hàng, DATCOM sẽ tổng hợp bản yêu cầu xây dựng website, chi tiết kế hoạch thực hiện và gửi báo giá cho khách hàng

Bước 3: Thiết kế giao diện mẫu và xử lý phản hồi của khách hàng

* Thiết kế giao diện mẫu

DATCOM sẽ thiết kế một số giao diện mẫu để khách hàng chọn lựa và bổ sung ý tưởng thiết kế. Bước này rất quan trọng, vì mỗi người đều có cách nhìn về mặt thẩm mỹ khác nhau nên rất cần sự hổ trợ ý kiến đóng góp từ khách hàng nhằm làm hài lòng quý khách và làm cho Website trở nên sinh động hơn.

Để tránh trường hợp khó khăn về mặt thời gian và công sức khi thiết kế Website và lập trình, khách hàng quyết định chọn giao diện mà khách hàng cảm thấy hài lòng nhất và hai bên sẽ tiến hành ký nghiệm thu giao diện này. Đây là giao diện chính thức sử dụng cho toàn bộ Website và khách hàng không được tự ý thay đổi nữa. Hoặc nếu vì một lý do thỏa đáng nào đó, hai bên sẽ thỏa thuận lại bảng hợp đồng thiết kế cho phù hợp với yêu cầu hiện tại của khách hàng.

* Xử lý phản hồi của khách hàng

Dựa trên giao diện thiết kế đã thống nhất, bất cứ thông tin phản hồi, sửa đổi và cập nhật nào của hai bên đều sẽ được xử lý kịp thời. Chúng tôi đánh giá cao thông tin phản hồi của khách hàng và mong nhận được ý kiến, đề xuất của khách hàng thông tại mỗi bước.

Bước 4: Ký hợp đồng

Sau khi thống nhất về các điều khoản, 2 bên sẽ tiến hành ký HĐ.

Bước 5: Thiết kế website

* Tiến hành thiết kế Website và lập trình

DATCOM sẽ sử dụng giao diện đã được nghiệm thu để thiết kế và tiến hành lập trình. Lập trình đúng nội dung hợp đồng soạn thảo, sẽ không thay đổi khi đã lập trình xong. Nếu khách hàng có nhu cầu sửa đổi bổ sung về mặt nội dung lập trình, xin vui lòng thỏa thuận trước khi lập trình viên của chúng tôi bắt tay vào việc lập trình.

* Hoàn thiện website

DATCOM hoàn thiện các tính năng chi tiết của website, cập nhật nội dung cơ bản. Khách hàng kiểm tra toàn bộ tính năng của website. Website sẽ được chạy thử nghiệm trên Internet, nếu Quý khách hàng không có yêu cầu sửa chữa, bổ sung hay thắc mắc gì, hai bên sẽ tiến hành nghiệm thu hợp đồng.

Tuỳ theo quy mô và nhu cầu của từng cá nhân và doanh nghiệp, các website sẽ có các chức năng, và độ phức tạp khác nhau. Với đội ngũ chuyên gia và các lập trình viên sáng tạo, giàu kinh nghiệm, DATCOM sẽ giúp bạn có được website ấn tượng, đạt hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Bước 6: Chạy thử sản phẩm

* Đảm bảo chất lượng

Sau khi hoàn thành giai đoạn phát triển, DATCOM sẽ tiến hành chạy thử nghiệm kiểm tra sản phẩm kỹ càng đảm bảo chất lượng để loại bỏ bất kỳ lỗi hoặc sai sót trong nội dung trang web và chức năng.

* Kiểm tra và báo cáo lỗi

Một khi bản đánh giá ban đầu của trang web được hoàn thành, các trang web được tải lên URL đều được yêu cầu cho kiểm tra trực tuyến. Các chức năng trang web được kiểm tra kỹ lưỡng bởi các nhà phát triển của chúng tôi.

* Khách hàng đánh giá

Địa chỉ URL của trang web cuối cùng sẽ được gửi cho khách hàng để xem xét và đề nghị. Bất kỳ thay đổi cần thiết đều được thực hiện trên trang web cốt để tất cả mọi thứ được cung cấp theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 7: Nghiệm thu sản phẩm

Khách hàng sẽ duyệt sản phẩm lần cuối trước khi bàn giao sản phẩm. Một khi khách hàng hoàn toàn hài lòng với website của mình, hai bên sẽ tiến hành nghiệm thu hợp đồng.

Bước 8: Bàn giao quản trị và bảo trì

DATCOM sẽ tiến hành chuyển giao sản phẩm cùng các tài liệu liên quan. DATCOM sẽ hướng dẫn nhân viên của Quý khách cách thức sử dụng Website dễ dàng và thuận tiện nhất chỉ với kiến thức tin học văn phòng (kèm theo tài liệu Hướng dẫn sử dụng). Sau khi bàn giao, Quý khách toàn quyền sử dụng và quản lý Website.

Website của bạn sau khi được xây dựng, cần thường xuyên cập nhật thông tin để đảm bảo độ tươi mới của nó. Qua đó, khách hàng có thể thấy được tình hình phát triển của công ty bạn. DATCOM sẽ hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng và quản trị website.

Số lượt đọc:  103  -  Cập nhật lần cuối:  11/06/2013 03:12:26 PM